Khi nào thay nhớt ô tô?

(03-10-2016 01:33 PM) - Lượt xem: 4104

Trang Ngọc Anh xin mời các bạn tìm hiểu về câu hỏi "Khi nào cần phải thay nhớt xe ô tô"

Thời gian thay dầu nhớt thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi đời của chiếc xe, điều kiện đường sá mà chiếc xe đó lưu thông, thói quen, cách vận hành chiếc xe. Có xe phải thay dầu nhớt trong khoảng 3000km, có xe thì 5000km nhưng cũng có những chiếc đến 10000km mới phải thay nhớt. Nhưng theo lời khuyên của tất cả các nhà sản xuất thì đối với những xe mới và là lần đầu tiên thay nhớt thì là 1000km đầu và cứ mỗi 5000km tiếp theo thì nên thay nhớt để động cơ máy của xe được bền hơn. 

Tác dụng của việc thay dầu nhớt là gì?

- Giảm ma sát trực tiếp giữa các bộ phận với nhau, làm mát và chống ăn mòn

- Giảm tình trạng nóng máy, giữ cho động cơ luôn sạch và không bị đóng cặn

- Phủ kín các khe hở của động cơ, chống gỉ sét  

 

thay dầu nhớt cho xe ô tô

Dấu hiệu cần thay nhớt xe ô tô?

- Để kiểm tra xem dầu nhớt có cần phải thay chưa thì chúng ta mở nắp dầu, sử dụng thanh đo dầu để xem mức độ cạn của dầu nhớt và xem màu sắc của dầu nhớt. Dầu nhớt mới sẽ có màu vàng cánh gián nhạt, nếu đậm hơn thì là dầu nhớt đã sử dụng được một thời gian, nếu đen đậm đặc là dầu cũ. Nếu dầu cũ đặc sánh và bám nhiều vào thanh đo dầu và chảy chậm thì đã đến lúc chúng ta phải thay dầu nhớt mới cho xe. 

- Với xe cũ hoặc vận hành trong điều kiện đường xấu hoặc nhiều dốc, ẩm ướt, bụi bẩn thì nên thay dầu sớm. Xe chạy với trạng thái chạy, dừng liên tục cũng nên thay dầu nhớt thường xuyên hơn so với xe chạy trên đường trường ổn định.

- Nếu sau 1 năm mà xe vẫn chưa đạt đủ số km quy định (10.000km) thì vẫn phải thay dầu nhớt cho động cơ vì dầu lưu trữ trong động cơ lâu ngày cũng sẽ bị xuống cấp theo thời gian, nên thời gian sử dụng dầu nhớt thường là 1 năm 

- Khi thay dầu nhớt xe nên đến các cơ sở uy tín gần nhất để đảm bảo an toàn và chất lượng, ngoài các bạn nên tìm hiểu thêm những vấn đề lốp xe ô tô như các cách bảo trì lốp xe, hoặc cân mâm, đảo lốp v.v....

dầu nhớt xe ô tô